Đặt hòn non bộ trước cửa nhà được không? Những lưu ý cần biết

Tiểu cảnh hòn non bộ từ xưa đến nay đều được nhiều người ưa chuộng trưng bày trong nhà. Nhưng với một số người mới tìm hiểu thì sẽ có nhiều thắc mắc về sản phâm này. Đặt hòn non bộ trước cửa nhà được không? Là câu hỏi rất được quan tâm đối với người mới tìm hiểu. Hãy cùng Đá Đức Tâm tìm hiểu chi tiết ngay nhé.

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là thú chơi tiểu cảnh nghệ thuật kết hợp giữa các loại cây cảnh, thác nước, hòn đá,… được nhiều người ưa chuộng trang trí cho không gian nhà ở. Hòn non bộ là sự kết hợp hài hòa theo ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ dành riêng cho mỗi gia chủ và không gian. Chính vì thế mỗi hòn non bộ đều có đặc điểm khác biệt nhau về cách sắp xếp, màu sắc, kích thước.

Hòn non bộ là gì
Hòn non bộ là gì

>>> Tổng hợp các kích thước lăng mộ đá hợp phong thủy

Ý nghĩa khi đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Ý nghĩa khi đặt hòn non bộ trước cửa nhà
Ý nghĩa khi đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Ý nghĩa về thẩm mỹ

Hòn non bộ thường được thiết kế chi tiết tỉ mỉ về màu sắc, kích thước phù hợp với không gian. Điều này giúp cho hòn non bộ tạo thành điểm nhấn ấn tượng cho khách đến nhà. Các tiểu cảnh trang trí trước nhà giúp mang đến cảm giác thoải mái, vui tươi nhờ kết hợp yếu tố cây xanh và nước. Không chỉ vậy nếu chủ nhà là người thích thưởng thức trà thì hòn non bộ là không gian hoàn hảo cho những buổi sáng bình yên, đầy năng lượng.

Ý nghĩa về phong thủy

Đặt hòn non bộ trước cửa nhà mang nhiều ý nghĩa phong thủy và đây cũng là vị trí đặt phổ biến tại nhiều không gian như nhà ở, cửa hàng, công ty,… Mỗi hòn đá, cây cảnh, thác nước,… đều mang một năng lượng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng, kích thước của chúng.

Có phải ai cũng đặt hòn non bộ trước cửa nhà được không?

Hòn non bộ mang nhiều đặc trưng về phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ nên việc đặt hòn non bộ trước cửa nhà cần được cân nhắc kỹ. Đối với một số mệnh hoặc tuổi gia chủ cấm kỵ việc đặt hòn non bộ trước cửa nhà mà phải đặt ở sân vườn sau hoặc sân thượng.

Để biết ai có thể đặt hòn non bộ trước nhà thì chúng ta cần phải liên hệ với các yếu tố phong thủy cũng như không gian hiện tại. Tốt nhất chúng ta nên nhờ sự tư vấn của nhà phong thủy hoặc các bên thiết kế.

Một số hòn non bộ phổ biến

Hòn non bộ khô

Là hòn non bộ chỉ có tiểu cảnh cây cối cùng các loại đá kết hợp với nhau. Phù hợp với những gia chủ có phong thủy kị hồ cá hoặc thác nước. Hòn non bộ dễ chăm sóc không cần thay nước vì thế phù hợp với các công ty, doanh nghiệp, căn hộ chung cư.

Hòn non bộ khô
Hòn non bộ khô

Hòn non bộ nước

Là những hòn non bộ thường kết hợp cây cảnh, đá, sỏi với hồ cá hoặc thác nước. Bởi vì yếu tố nước rất quan trọng trong phong thủy nên các hòn non bộ ướt thường được sử dụng phổ biến hơn.

Hòn non bộ nước
Hòn non bộ nước

>>> Tìm hiểu về nguồn gốc của tết thanh minh bắt nguồn từ đâu

Những điều cần lưu ý khi đặt hòn non bộ trước nhà

Xác định vị trí, kích thước đặt hòn non bộ trước nhà 

Vị trí đặt hòn non bộ trước nhà rất quan trọng bởi vì công dụng của hòn non bộ là ngăn chặn các vận khí không tốt đến với gia chủ nhưng nếu vị trí đặt ngay cửa chính diện của ngôi nhà cũng sẽ khiến những vận khí tốt không thể vào nhà. Chính vì thế vị trí của hòn non bộ thường sẽ đặt lệch sang phải hoặc sang trái so với cửa chính nhà bạn.

Tương tự như kích thước của hòn non bộ, nếu quá lớn cũng sẽ ngăn vận khí tốt vào nhà nhưng nếu quá nhỏ cũng không còn hài hòa so với tổng thể.

Vị trí, kích thước của hòn non bộ
Vị trí, kích thước của hòn non bộ

Lựa chọn vật liệu chất lượng

Mang tính phong thủy cao nên những vật liệu khi làm hòn non bộ cũng cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến gia chủ. Các loại vật liệu thường được sử dụng như đá và xi măng. Phần lớn các loại đá của hòn non bộ cần được chọn rất kỹ để tránh những tảng đá tự nhiên có tích tụ âm khí không tốt cho gia chủ

Vật liệu mang đến năng lượng cho gia chủ
Vật liệu mang đến năng lượng cho gia chủ

Chọn số lượng hòn non bộ phù hợp

Số lượng của hòn non bộ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vận khí của gia đình hoặc công ty. Theo quy luật của phong thủy thì nên chọn các số lẻ 3,5,7,9,… và không được chọn các số chẵn. Đồng thời khi thiết kế độ cao của các hòn non bộ cũng cần có độ cao thấp khác nhau thể hiện hiện vai vế trong gia đình.

Chọn số lẻ hòn non bộ phù hợp phong thủy
Chọn số lẻ hòn non bộ phù hợp phong thủy

Chọn thế núi có vận khí tốt

Các thế núi tượng trưng cho từng thành viên gia chủ
Các thế núi tượng trưng cho từng thành viên gia chủ
  • Thế độc phong: mang đến sự uy nghiêm, oai hung cho gia chủ đặc biệt phù hợp với các gia đình kinh doanh hoặc các công ty, doanh nghiệp,…
  • Thế tuy nhiên phong: Thế này là thế núi có 2 chóp thể hiện cho sự hạnh phúc, gia đình viên mãn của các cặp vợ chồng và kích thước một lớn một nhỏ tượng trưng cho người vợ và người chồng.
  • Thế đa phong: có nhiều chọp và mỗi chop núi tượng trưng cho một vai trò khác nhau và hợp sức lại thành một khối vững chắc. Núi chủ với thiết kế cao lớn hơn sẽ là vị trí nắm giữ chính.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc đặt hòn non bộ trước cửa nhà có tốt không? Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website Daductam.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *