Hạc đá

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Báo Giá 15 mẫu tượng hạc đá phong thủy đẹp nhất 2023

Chim hạc là một loài vật thân thuộc và vô cùng gần gũi đối với người dân Việt Nam. Không những thế, chúng còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc trong đời sống của nhân dân ta. Khi đi đến các công trình tâm linh như nhà thờ họ hay chùa chiền, chúng ta rất dễ bắt gặp hình tượng 1 đôi chim hạc được đặt cạnh lư hương. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm nổi bật, báo giá cùng những mẫu hạc đá chuẩn phong thủy tại Đá Đức Tâm.

Tượng hạc đá là gì?

Tượng hạc đá là một sản phẩm trang trí tinh xảo có yếu tố phong thủy được chế tác dưới bàn tay của những nghệ nhân điêu khắc đá. Sản phẩm này sử dụng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, sau đó điêu khắc tạo thành hình tượng con chim hạc cao quý, thuần khiết và tôn nghiêm.

Tượng hạc là sản phẩm phong thủy được điêu khắc và chế tác bởi các nghệ nhân
Tượng hạc là sản phẩm phong thủy được điêu khắc và chế tác bởi các nghệ nhân

Ý nghĩa của tượng hạc bằng đá

Hình ảnh con chim hạc từ trước đến nay vẫn luôn gắn liền với sự cao quý tôn nghiêm mà con người luôn khao khát.

Theo văn hóa truyền thống của Việt Nam, chim hạc là loài vật thuộc đạo giáo. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy chim hạc xuất hiện tại những nơi thờ cúng như chùa, đình, miếu mạo,…

Không chỉ thế, chim hạc còn biểu trưng cho sự thanh cao, thuần khiết, không tham lam và lòng nghĩa hiệp. Chính vì vậy, loài chim này được coi là loài vật quý hiếm, được sử dụng để dâng lên vua chúa xưa kia.

Và mỗi một hình ảnh hạc lại có ý nghĩa khác nhau trong văn hóa thờ cúng:

  • Hình ảnh con chim hạc đứng trên phiến đá trước sóng: Thể hiện ý nghĩa sẵn sàng đương đầu với khó khăn, hoạn nạn và đem đến sự bình yên, may mắn cho con người.
  • Hình ảnh con chim hạc đứng trên lưng rùa: Thể hiện sự thanh cao, thuần khiết và tinh túy. Không chỉ vậy, hình tượng này còn có thể hiện tấm lòng thủy chung, luôn sẵn sàng giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau mỗi khi gặp hoạn nạn khó khăn. Đồng thời, hình tượng này còn thể hiện rõ sự kết hợp hài hòa giữa 2 thái cực âm và dương của trời và đất, nhằm giúp vạn vật phát triển, sinh sôi nảy nở.

Ở thời điểm hiện nay, chim hạc còn có nhiều ý nghĩa sâu xa khác còn chưa được giải đáp hết. Tuy nhiên, chỉ chừng đó cũng đủ thấy rằng loài chim này có nhiều giá trị về mặt văn hóa cực kỳ sâu sắc. Chúng thể hiện rõ những ý nghĩa tốt đẹp mà ông cha ta đã đúc kết lại để dạy dỗ cho thế hệ trẻ sau này.

>>> Xem thêm bài viết: Những mẫu mộ công giáo dành cho người theo Đạo.

Tham khảo quy tắc đặt tượng hạc bằng đá chuẩn phong thủy

Khi đặt tượng hạc bằng đá trong nhà, bạn có thể cân nhắc các vị trí sau đây:

  • Hướng Nam: Gia chủ nên đặt tượng theo hướng này bởi đây chính là hướng đem lại nhiều cơ hội, may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Tây: Mang lại may mắn cho con cái của gia chủ.
  • Hướng Tây Bắc: Phù hợp với gia chủ là trưởng tộc.
  • Hướng Đông: Đem lại may mắn cho con trai, cháu trai trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt tượng hạc bằng đá trước cửa nhà, nhà thờ họ nhằm mang lại sự hài hòa trong phong thủy cho công trình.

Tổng hợp các mẫu tượng hạc bằng đá đẹp nhất 2023

Những mẫu tượng hạc đẹp nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo như sau:

Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 1
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 1
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 2
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 2
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 3
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 3
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 4
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 4
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 5
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 5
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 6
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 6
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 7
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 7
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 8
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 8
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 9
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 9
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 10
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 10
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 11
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 11

Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 12
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 12
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 13
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 13
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 14
Mẫu tượng hạc bằng đá đẹp 14

Báo giá tượng hạc đá tại Đá Đức Tâm

Như nhiều sản phẩm tượng đá khác, tượng hạc đá không có một mức giá cụ thể mà xác định dựa trên các yếu tố như kích thước, chất liệu và độ tinh xảo của bức tượng. Cụ thể bạn có thể tham khảo những tiêu chuẩn mà chúng tôi đưa ra để có thể định giá mẫu tượng hạc mà mình chuẩn bị mua sắm.

  • Về kích thước: Hạc đá thường có hai loại kích thước là hạc nhỏ để trong phòng và hạc lớn đặt trước nhà thờ họ, đình chùa. Loại hạc có kích thước lớn hơn thì sẽ tốn nhiều công sức hơn để hoàn thiện vậy nên sẽ có giá thành cao hơn những mẫu hạc nhỏ.
  • Về chất liệu: Hạc đá làm từ những khối đá tự nhiên, thường trên thị trường sẽ chuộng mẫu tượng làm từ đá xanh do chúng rẻ nhất, nhưng tùy vào nhu cầu thì cũng có thể chọn những loại đá quý hiếm hơn như đá trắng, đá vàng,…
  • Độ tinh xảo: Những mẫu hạc chế tác tinh xảo những đường vân của hạc, nhất là phần thân hạc và đầu hạc sẽ có giá thành cao hơn những mẫu hạc không chú tâm vào gia công chi tiết. Bạn có thể chọn những nhà cung cấp uy tín với nghệ nhân lành nghề để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

>>> Những sản phẩm lăng mộ đá đẹp tỉnh xảo cho gia đình

Mua tượng hạc ở đâu uy tín, chất lượng?

Sở hữu hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc, chế tác các mẫu linh vật thờ cúng bằng đá tự nhiên nguyên khối, Đá Đức Tâm tự tin là đơn vị cung cấp tượng hạc bằng đá uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm của Đá Đức Tâm hiện đang được rao bán ở khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, đối với mẫu sản phẩm tượng hạc bằng đá, chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã, kích thước và chủng loại. Quý khách hàng có thể chọn mua tượng hạc có sẵn hoặc đặt thiết kế theo yêu cầu.

Bạn có thể an tâm khi đặt hàng tại cơ sở chế tác của chúng tôi. Bởi sản phẩm tượng hạc bằng đá được sản xuất từ chính đôi bàn tay của các nghệ nhân điêu khắc nổi tiếng, có kinh nghiệm lâu năm của làng nghề đá Ninh Vân.

Bên cạnh tượng hạc bằng đá, chúng tôi còn khai thác thêm nhiều mẫu tượng khác như: Voi đá, nghé đá, rồng đá,…Để biết thêm thông tin chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0978.129.923

Email: damyngheductam24@gmail.com

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu chi tiết về đặc điểm nổi bật của tượng hạc đá đi kèm với báo giá và những mẫu hạc đá đang được ưa chuộng. Hy vọng rằng qua đây bạn đã trang bị thêm được nhiều kiến thức và biết được địa chỉ mua tượng hạc uy tín.