Đồ Thờ Đá

Hiển thị tất cả 20 kết quả

Tổng hợp các mẫu đồ thờ đá đẹp, cao cấp, độ bền lâu dài
Đồ thờ bằng đá là gì?
Đồ thờ đá là sản phẩm quan trọng trong thờ cúng phong thủy, thường được sử dụng để thờ Phật, thờ Chúa, thờ tổ tiên hay thờ thần linh. Các mẫu đồ thờ bằng đá được chế tác tỉ mỉ, khéo léo với từng họa tiết, phù hợp với truyền thống tôn giáo và văn hóa địa phương. Việc đặt đồ thờ bằng đá ở khu vực thờ không chỉ tạo nên sự khác biệt mà còn mang lại vẻ đẹp sang trọng và bền vững theo thời gian.
Đồ thờ bằng đá đẹp phổ biến hiện nay
1. Lư hương đá
Lư hương bằng đá là một trong những sản phẩm đồ thờ đá phổ biến, thường được sử dụng trong các nghi thức tôn giáo. Lư hương đá thường có kích thước nhỏ, dùng để thắp hương nhang hoặc cắm hương trầm. Sản phẩm này có độ bền cao và đẹp mắt, thể hiện sự tôn trọng đến các vị thần linh, tổ tiên và ông bà. Lư hương đá thường được đặt ở các khu vực thờ cúng trong nhà thờ họ, đình chùa, lăng mộ đá và nhiều nơi khác.

2. Đèn đá
Đèn đá là đồ thờ có công dụng tỏa ra ánh sáng cho khuôn viên. Đèn đá thờ cúng thường bắt gặp ở các công trình tâm linh như chùa, lăng mộ, đền, miếu,…bởi sản phẩm phù hợp với không gian rộng lớn. Nó có ý nghĩa tạo tính thẩm mỹ, giúp khu vực thờ cúng trở nên lung linh, ấm cúng hơn, làm mất đi vẻ thành kính tôn nghiêm.
3. Bàn thờ đá – Bàn lễ đá
Bàn lễ đá (hay còn gọi là bàn thờ đá) được thiết kế với mục đích đặt các vật phẩm thờ cúng như nến, bát hương, mâm lễ, đồ cúng,… trên đó.

Bàn lễ đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, được chạm khắc tỉ mỉ với những hoa văn, họa tiết thể hiện nét đặc trưng của tín ngưỡng Việt Nam.

>>>Xem thêm: Một số mẫu lăng mộ đá phổ biến nhất
4. Cây hương đá
Cây hương đá (còn gọi là bàn thờ thiên) có nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào vị trí đặt. Ví dụ, nếu đặt tại sân chùa, cây hương đá được dùng để thờ Phật, còn đặt tại gia thì để thờ thổ địa, thương thiên thánh mẫu,…

Bàn thờ thiên tượng trưng cho sự kết nối giữa con người với thần linh, giữa trời với đất, giữa dương giới, âm giới và thượng giới. Nó là biểu tượng của tình cảm kính trọng và tín ngưỡng, đóng vai trò quan trọng trong tín ngưỡng và phong thủy. Bàn thờ thiên được chế tác tỉ mỉ từ đá nguyên khối tự nhiên, thường có họa tiết và hoa văn đặc trưng phù hợp với truyền thống văn hóa tôn giáo của người Việt.
5. Am thờ đá
Mẫu am thờ đá là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng trong tín ngưỡng của người dân Việt. Nó thường được chế tác từ đá tự nhiên, có kích thước và hình dáng đa dạng, thường được đặt ở sân nhà, chùa, miếu, đền thờ hoặc các khu vực tâm linh khác.

Mẫu am thờ đá thường có các họa tiết, hoa văn chạm trổ tỉ mỉ, tinh xảo, thể hiện nét đẹp và giá trị nghệ thuật của đồ thủ công truyền thống. Các mẫu am thờ đá được sử dụng để thờ cúng các vị thần linh, như thần tài, thần đất, thần nước, ông địa, bà trần, v.v. Nó cũng có thể được dùng để thờ cúng các vị anh hùng, danh nhân, cha ông, tổ tiên, gia trưởng, v.v.

Mẫu am thờ đá là một phần không thể thiếu trong các nghi lễ tôn giáo và văn hóa của người Việt, mang đến sự kính trọng, tôn nghiêm và tình cảm đối với các vị thần linh và tổ tiên.
6. Chiếu rồng đá
Chiếu rồng đá là một loại phiến đá to được chạm khắc hoa văn tinh xảo hình rồng. Chúng được đặt ở vị trí ở giữa các bậc tam cấp của các công trình tâm linh như đình, chùa, lăng mộ lớn và thường hướng lên trên để tạo nên ý nghĩa tốt đẹp.
7. Cuốn thư đá – Bình phong đá
Bình phong đá giúp trấn yểm, hút tài lộc. Đây là loại đồ thờ đá được sử dụng để che chắn tâm linh tại các công trình như chùa, miếu, đình làng, nhà thờ họ hoặc khu nghĩa trang gia đình.

Cuốn thư đá chạm khắc hoa văn tinh tế được sử dụng để cúng gia tiên, trấn yểm hợp phong thủy.

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ cho Đá Đức Tâm để nhận được giải đáp sớm nhất

Id bài viết: 567178