30+ Mẫu lăng mộ đá thiết kế đẹp được thi công ở Đà Nẵng

Tìm hiểu một số loại đá thường dùng để làm lăng mộ

Hiểu một cách đơn giản, lăng mộ đá được dùng vào mục đích thờ cúng cũng như chôn cất những người đã mất. Chính vì thế mà việc lựa chọn xây dựng lăng mộ đá cũng rất quan trọng bởi nó có nhiều ý nghĩa khác nhau, đồng thời còn thể hiện văn hóa truyền thống có từ lâu đời. Hiện nay tại Đà Nẵng, nhu cầu tìm hiểu làm lăng mộ cho người thân đang tăng nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết về địa chỉ làm lăng mộ đá đà nẵng sau đây của chúng tôi.

30+ Mẫu lăng mộ đá đẹp tại TP Đà Nẵng

Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài mẫu lăng mộ đá đẹp tại Đà Nẵng

Mẫu Lăng Thờ Đá Cánh Phong 5,02m
Mẫu Lăng Thờ Đá Cánh Phong 5,02m
Mẫu Lăng Mộ Mái Vòm Đá Đen Granite
Mẫu Lăng Mộ Mái Vòm Đá Đen Granite
Mẫu Mộ Đá Đen Granite với độ cao siêu bền
Mẫu Mộ Đá Đen Granite với độ cao siêu bền
Mẫu Mộ Đá Xanh Hai Mái thi công tại Hải Châu, Đà Nẵng
Mẫu Mộ Đá Xanh Hai Mái thi công tại Hải Châu, Đà Nẵng
Mẫu Quần thể Lăng Mộ Đá một mái vòm
Mẫu Quần thể Lăng Mộ Đá một mái vòm
Mẫu Mộ Đá Hai Mái hiện đại
Mẫu Mộ Đá Hai Mái hiện đại
Mộ Hậu Bành Đá Xanh Đen
Mộ Hậu Bành Đá Xanh Đen
Mẫu Mộ Đá Đơn Giản lắp đặt tại Quận Cẩm Lệ, tp Đà Nẵng
Mẫu Mộ Đá Đơn Giản lắp đặt tại Quận Cẩm Lệ, tp Đà Nẵng
Mẫu lăng mộ 3 mái mới nhất
Mẫu lăng mộ 3 mái mới nhất
Mẫu lăng đá kích thước trung bình
Mẫu lăng đá kích thước trung bình
Mẫu Mộ Đá Trắng Đơn Giản Đẹp
Mẫu Mộ Đá Trắng Đơn Giản Đẹp
Mẫu Mộ Đá Xanh 1 Mái xây tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Mẫu Mộ Đá Xanh 1 Mái xây tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Mẫu Mộ Đá Xanh Rêu
Mẫu Mộ Đá Xanh Rêu
Mẫu Mộ Đá Đôi xanh rêu cao cấp
Mẫu Mộ Đá Đôi xanh rêu cao cấp
Mẫu Mộ Đôi Đá Ba Mái
Mẫu Mộ Đôi Đá Ba Mái
Mẫu Mộ Đá Đôi 3 Mái Sang Trọng
Mẫu Mộ Đá Đôi 3 Mái Sang Trọng
Mẫu Lăng Thờ Đá chất lượng thi công tại quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng
Mẫu Lăng Thờ Đá chất lượng thi công tại quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng
Mộ Đá Khối xanh rêu rộng 107cm, dài 167cm, cao 97cm
Mộ Đá Khối xanh rêu rộng 107cm, dài 167cm, cao 97cm
Mẫu mộ đá xanh rêu đơn giản tại khu nghĩa trang quận Sơn Trà
Mẫu mộ đá xanh rêu đơn giản tại khu nghĩa trang quận Sơn Trà

Báo giá thi công lăng mộ đá Đà Nẵng

Rất khó để có thể đưa ra một mức giá chung vì mộ đá rất đa dạng, đồng thời giá cả sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào kích thước và về cả kiểu dáng. Cụ thể các bạn có thể tham khảo bảng giá của một số loại đá thường dùng như sau:

Báo giá thi công lăng mộ không có mái

Mộ đá tam sơn là loại mộ không có mái, đồng thời thiết kế của loại mộ này cũng vô cùng đơn giản. Chính vì vậy, giá cả của loại mộ này cũng vô cùng phải chăng. Các bạn có thể tham khảo bảng báo giá như sau đây:

Bảng báo giá loại mộ không có mái
Bảng báo giá loại mộ không có mái

Báo giá thi công lăng mộ một mái, mộ đá mái vòm

Mộ đá có mái sẽ thường được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi vì đây là kiểu mộ có mái che. Do đó phần để bát hương hay đồ thắp hương cũng sẽ được phần mái này che chắn. Bảng giá của loại mộ một đá này cụ thể như sau đây:

Bảng báo giá loại mộ một mái
Bảng báo giá loại mộ một mái

>>> Xem thêm các sản phẩm lăng mộ đá Bắc Giang chuẩn phong thuỷ

Báo giá thi công lăng mộ hai mái

Mộ đá hai mái sẽ bao gồm hai tầng mái được khắc họa với rất nhiều loại hoa văn trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng phần sang trọng cho ngôi mộ. Cụ thể giá mộ đá thường khác biệt phụ thuộc vào từng loại kích thước như sau đây:

Bảng báo giá loại mộ hai mái
Bảng báo giá loại mộ hai mái

Báo giá thi công lăng mộ ba mái

Có thể đánh giá rằng mộ ba mái là kiểu mộ có hình dáng vô cùng hoành tráng. Và nếu tính theo từng kích thước thì giá của loại mộ đá ba mái sẽ giao động như sau:

Bảng báo giá loại mộ ba mái
Bảng báo giá loại mộ ba mái

Các loại đá thường dùng làm lăng mộ tại Đà Nẵng

Tại khu vực Đà Nẵng nói riêng cũng như với thị trường nói chung thì sẽ có 3 loại đá phổ biến thường được dùng để xây dựng các lăng mộ. Và với mỗi một loại đá cũng sẽ có các đặc điểm cũng như các loại tính chất khác nhau. Cụ thể như sau:

Tìm hiểu một số loại đá thường dùng để làm lăng mộ
Tìm hiểu một số loại đá thường dùng để làm lăng mộ

Đá trắng

Loại đá được nhiều người ưa chuộng chắc chắn phải kể tới là đá trắng. Chính vì loại đá này có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong nước nên độ phổ biến của nó cũng sẽ tăng cao. Một vài đặc điểm đặc biệt của đá trắng đó chính là sở hữu độ cứng cao, độ nặng lớn, đồng thời đá trắng cũng sẽ không ngấm nước và không giòn vỡ. 

Bên cạnh đó đá trắng còn được dùng để đánh bóng bề mặt. Ưu điểm của loại đá trắng đó chính là mang lại vẻ sang trọng và tinh tế cho toàn bộ khu lăng mộ.

Đá hoa cương (Đá Granite)

Loại đá tiếp theo được sử dụng làm lăng mộ tại Đà Nẵng đó chính là đá hoa cương hay còn được gọi là Đá Granite. Chính vì loại đá này không có tại các tỉnh thành trong nước nên rất hiếm người sử dụng lại đá hoa cương này vào việc xây dựng lăng mộ. Để có thể sử dụng loại đá này thì sẽ phải nhập khẩu từ các quốc gia khác như là Trung Quốc hay Ấn Độ.

Với loại đá hoa cương này, người mua sẽ có rất nhiều lựa chọn bởi đá hoa cương có rất nhiều các loại màu sắc đa dạng. Thế nhưng các bạn cũng nên lưu ý bởi loại đá này khá giòn nên để phù hợp nhất thì các bạn chỉ nên sử dụng đá hoa cương này vào việc xây dựng các lăng mộ trơn mà không nên điêu khắc vào phần đá đó. 

Và nếu chỉ sử dụng đá hoa cương vào việc xây dựng lăng mộ trơn thì sẽ nên một tổng thể vô cùng sạch sẽ và sang trọng cho toàn bộ khu lăng mộ.

Đá xanh

Ngoài 2 loại đá phổ biến trên thì tại Đà Nẵng còn có thể sử dụng loại đá xanh này vào việc xây dựng các ngôi mộ. Được biết, đá xanh là một loại đá có xuất xứ trực tiếp tại các tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung như là Ninh Bình, Thanh Hóa hay Nghệ An. Cho đến sau này, sau khi được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn thì loại đá này mới được phân phối đến với các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Đá xanh được đánh giá là một loại đá lăng mộ vô cùng quý. Đá xanh cũng sẽ được chia thành 2 loại chính đó chính là loại đá xanh ghi trắng và đá xanh ghi đen. Không chỉ đa dạng về màu sắc mà đá xanh cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp với việc xây dựng các lăng mộ như là: Đá xanh không thấm nước, không giòn vỡ, đồng thời thớ đá cũng rất mịn, vân đá chìm và rất cứng.

Ngoài ra đá xanh còn có ưu điểm vượt trội so với các loại đá khác đó chính là độ đàn hồi của đá xanh cực tốt. Do đó, những lăng mộ đá làm từ đá xanh sẽ giúp cho các nghệ nhân có thể tạo ra được những đường khắc họa tiết tinh xảo trên mặt đá đó. Từ đó, khu lăng mộ sẽ trở nên tinh tế và hoàn hảo hơn. 

Kích thước làm lăng mộ tại Đà Nẵng

Kích thước làm lăng mộ chung tại Đà Nẵng
Kích thước làm lăng mộ chung tại Đà Nẵng

Theo quy định chung của quốc gia TCVN 9412:2012, thông thường chiều cao của các ngôi ngộ được tính từ mặt đất tối đa sẽ khoảng 2m. Trong đó, với khu vực địa hình trung du, miền núi thì chiều cao sẽ có sự chênh lệch nhất định, cụ thể chiều cao cần đạt được sẽ rơi vào khoảng từ 2,3m cho tới 2,6m (đã bao gồm cả chiều cao của bia mộ). Cụ thể kích thước của từng loại mộ sẽ được quy định như sau:

Kích thước của mộ địa táng

Mộ địa táng được hiểu là mộ chôn nhưng không bốc, chính vù thế khu xây mộ thì phần hố sẽ phải được xây lớn, thông thường kích thước sẽ phải trên 2m để có thể đặt vừa được chiếc quan tài vào trong đó. Kích thước phổ biến của quan tài sẽ thường là:

 • Lọt lòng: 180 x 40 x 40 cm tương ứng với dài x rộng x cao
 • Phủ bì: 198 x 58 x 60 cm
 • Độ dài đáy 4cm, thành dày 6cm, nắp dày 10cm

Dựa vào kích thước của quan tài, khi xây dựng mộ địa táng, có thể sử dụng các kích thước mộ huyệt theo như sau:

 • Kích thước bể chìm âm: dài x rộng x sâu tương ứng với 217 x 87 x 180 cm
 • Kích thước của phần mộ nổi: 232 x 127 x 81 cm

Kích thước của loại mộ cải táng

Mộ cải táng tức là mộ được chôn lần đầu và sẽ được bốc vào thời gian sau. Với kích thước mộ cải táng thì sẽ không cần phải xây quá to và quá rộng mà sẽ phù thuộc vào từng gia đình. Đơn giản hơn thì sẽ chỉ cần lựa chọn kích thước mộ cải táng sao cho lớn hơn so với kích thước của quách để sau này tiến hành hạ huyệt thuận tiện hơn.

Trong đó, kích thước thông thường của quách sẽ là:

 • Lọt lòng: 69 x 30 x 30 cm (dài x rộng x cao) 
 • Phủ bì: 95 x 56 x 59 cm (dài x rộng x cao) 
 • Đáy dài 10cm, thành dày 10cm, nắp dày 15cm 

Chính vì vậy, kích thước xây lăng mộ đá đà nẵng đối với mộ cải táng sẽ theo kích thước như sau:

 • Kích thước bể chìm âm: 127 x 89 x 140 cm (dài x rộng x sâu)
 • Kích thước phần mộ nổi: 167 x 107 x 81 cm (dài x rộng x sâu)

Kích thước xây mộ hỏa táng

Những phần mộ sau khi được bốc thì sẽ được gọi là một cải táng hay hỏa táng. Thông thường, với phần mộ cải táng thì kích thước sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với kích thước của 2 loại mộ phía trên. Chính vì điều này mà kích thước khi xây dựng cũng sẽ linh hoạt hơn.

Kích thước xây mộ ốp gạch

Dựa vào từng loại lăng mộ mà kích thước cũng có sự thay đổi khác nhau:

 • Mộ địa táng (chôn không bốc): Bốn mặt tường sẽ được xây gạch 10cm, trong đó chiều sâu sẽ rơi vào khoảng 2m và kích thước của huyệt mộ sẽ phải lớn hơn so với quan tài là khoảng 10cm
 • Mộ cải táng (Chôn có bốc): Bốn mặt tường sẽ được xây gạch cao 10cm, trong đó chiều sâu 2m và huyệt mộ lớn hơn kích thước của quan tài bên trong là khoảng 20 cm
 • Mộ hỏa táng: Loại mộ này sẽ nhỏ hơn so với mộ địa táng và cải táng, do đó kích thước của tiểu quách sẽ khoảng 40 x 70cm.

Địa chỉ làm lăng mộ đá uy tín tại tỉnh Đà Nẵng

Và nếu như các bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ nhận thiết kế thi công lăng mộ uy tín tại khu vực Đà Nẵng thì đừng bỏ qua doanh nghiệp đá mỹ nghệ Đức Tâm của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp đặt tại huyện Hòa Vang, tỉnh Đà Nẵng

Để có thể phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất có thể, doanh nghiệp đá mỹ nghệ Đức Tâm có rất nhiều các chất liệu đá khác nhau từ cao cấp cho tới thông thường như là: đá xanh, đá trắng cho tới đá hoa cương,… Do đó khách hàng có thể lựa chọn chất liệu để làm phụ thuộc vào nguồn kinh phí của mình.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề, các sản phẩm của doanh nghiệp đá mỹ nghệ Đức Tâm đã phục vụ hàng triệu khách hàng đến từ khắp mọi nơi trên toàn quốc. Không chỉ giàu kinh nghiệm mà các sản phẩm của doanh nghiệp cũng vô cùng đa dạng, đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi khách hàng. Từ các lăng mộ đá, cột đá, lan can, đồ thờ bằng đám,… đều có thể đáp ứng. Bên cạnh đó, Đức Tâm còn nhận làm theo yêu cầu riêng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng bất cứ lúc nào. Mọi thắc mắc về kiểu dáng, kích thước, màu sắc phong thủy sẽ đều được các nhân viên hỗ trợ sao cho có thể tạo ra một sản phẩm ưng ý nhất.

Như vậy, bài giới thiệu trên đây của chúng tôi là toàn bộ thông tin mà các bạn cần nắm được khi tìm hiểu về xây dựng lăng mộ tại Đà Nẵng. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất có thể.

Id bài viết: 567178

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *