Voi đá

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Các Mẫu Tượng Voi Đá Đa Dạng Kích Thước, Thẩm Mỹ Nhất

Tượng voi đá không chỉ là sản phẩm trang trí đẹp mắt, mà còn là biểu tượng có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa phong thủy của người Á Đông. Theo quan niệm dân gian, tượng voi đá mang lại may mắn, gia đạo hòa thuận và thu hút tài lộc. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các mẫu tượng voi đá đẹp và phong thủy nhất.

Tượng voi đá là gì?

Tượng Voi đá là biểu tượng linh thiêng và phổ biến xuất hiện tại nhiều nơi thiêng liêng như đình, chùa, lăng tẩm,…. Với vẻ ngoài mạnh mẽ và bản tính hiền lành, con voi đá trở thành linh vật đặc biệt được người dân tôn kính và yêu mến. Ý nghĩa của tượng Voi đá thể hiện sự mong muốn chiêu tài, tăng cường may mắn và cầu nguyện cho một cuộc sống bình an và hạnh phúc đến với gia đình. Mỗi tác phẩm tượng Voi đá đều mang trong mình ý nghĩa tâm linh sâu sắc và gắn liền với văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Tượng voi đá chỉ những bức tượng hình con voi được thi công từ chất liệu đá. Có rất nhiều loại đá được sử dụng để làm tượng này như đá trắng, đá Cẩm thạch, đá Xanh, đá Vân gỗ, đá Ngọc Xanh,… Người ta có thể làm tượng voi từ gỗ nhưng đá vẫn được ưa chuộng sử dụng bởi sự chắc chắn, độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự mộc mạc tự nhiên, không phô trương.

Tượng voi đá là vật trang trí cũng như đồ phong thủy trong nhà
Tượng voi đá là vật trang trí cũng như đồ phong thủy trong nhà

Nguồn gốc hình tượng con voi

Hình tượng voi đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau, từ khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan cho đến Tây Á như Ấn Độ. Trong tiếng Hán, voi được đọc là “tượng”, mang cùng nghĩa với “thừa tướng” nên hình ảnh voi được xem như biểu tượng cho sức mạnh, sự phán đoán đúng đắn, kiên định và thận trọng, những phẩm chất cao cả của một người lãnh đạo tài ba.

Voi cũng là con vật mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, được coi là thất bảo, một trong con vật quý của Phật giáo, được Mandala dâng lên Đức Phật. Tại Thái Lan, voi trắng được coi là một trong những con vật linh thiêng nhất

Hình tượng con voi cũng xuất hiện trong nhiều câu chuyện cổ Việt Nam như truyền thuyết Sơn tinh, Thủy tinh khi lễ vật bao gồm voi chín ngà. Hay câu chuyện Trưng Trắc, Trưng Nhị cũng như Bà Triệu cưỡi voi đánh đuổi giặc ngoại xâm oai hùng, lẫm liệt.

Trong các triều đại phong kiến, voi luôn là nguồn quân lực không thể thiếu mỗi khi ra trận, là những chiến binh dũng mãnh, cừ khôi. Sau này, hình tượng voi được khắc họa rất nhiều trong văn hóa Đông Sơn, trên trống đồng và trên gốm, đá,… Có thể thấy, hình tượng voi không chỉ có nguồn gốc lâu đời mà còn đa dạng, xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

Voi đá là hình tượng xuất hiện xuyên suốt lịch sử Việt Nam và các nền văn hóa phương Đông
Voi là hình tượng xuất hiện xuyên suốt lịch sử Việt Nam và các nền văn hóa phương Đông

>>Xem thêm bài viết: Tham khảo những mẫu mộ công giáo sang trọng

Cấu tạo của tượng voi đá phong thủy

Voi đá phong thủy là một tác phẩm nghệ thuật đá tự nhiên mang trong mình ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Cấu tạo của tượng voi đá phong thủy bao gồm các yếu tố sau:

Chất liệu

Voi đá phong thủy thường được chạm khắc từ các loại đá tự nhiên nguyên khối, đá xanh truyền thống, đá trắng, đá vàng, đá granite, đá cẩm thạch… Mỗi loại đá mang ý nghĩa và tác dụng phong thủy khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho các mẫu tượng voi đá.

Hình dáng

Tượng con voi đá thường được chạm khắc với hình dáng một con voi có vẻ ngoài mạnh mẽ, bề thế và tính cách hiền lành. Con voi thường đứng thẳng, tai to, biểu thị sự nhạy bén và tinh tế trong cảm nhận môi trường xung quanh.

Tượng voi đá được chế tạo từ nhiều loại đá khác nhau
Tượng voi đá được chế tạo từ nhiều loại đá khác nhau

Kích thước

Kích thước của tượng voi đá phong thủy có thể từ nhỏ nhắn đến lớn và to lớn. Các kích thước khác nhau sẽ mang đến những tác dụng và ý nghĩa phong thủy khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng và không gian bày trí.

Ý nghĩa tượng voi đá về mặt phong thủy

Hiện nay, nhiều người đặt các bức tượng voi ở trước cửa nhà, trong nhà cũng như ngoài sân vườn như một vật trang trí. Bên cạnh chức năng tăng tính thẩm mỹ, tượng voi còn là vật hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn như sau.

Tăng cường sức mạnh, trí thông minh

Hình tượng voi đá luôn gắn liền với sức mạnh, cũng là xuất phát từ đặc điểm vóc dáng to lớn, mạnh mẽ của con vật này. Chính vì thế, khi đặt tượng voi trong nhà, gia chủ sẽ có thêm sức khỏe, ngày càng mạnh khỏe, vững vàng như voi.

Voi cũng là con vật có trí thông minh cao nên hình tượng voi cũng đi liền với sự hiểu biết, nhanh nhạy về tư duy. Với ý nghĩa này, nhiều gia đình đặt tượng voi tại bàn học, bàn làm việc để có thể khai mở trí tuệ, gia tăng trí thông minh.

Thu hút tài lộc, may mắn

Thu hút tài lộc, may mắn cũng là tác dụng chính nhất của một gia đình khi chọn bài trí tượng voi. Với chiếc vòi của mình, voi có thể hút nước rất giỏi và theo phong thủy học, đây chính là ẩn chứa cho việc tiền vào như nước. Bởi nước hay Thủy trong Ngũ hành chính là biểu thị của tiền tài, của cải.

Tượng voi đá mang lại ma mắn cho gia chủ
Tượng voi đá mang lại may mắn cho gia chủ

Voi đá màu trắng còn mang đến cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Trong văn hóa Ấn Độ, voi được coi là loài vật có thể tạo mưa nên tại đất nước có khí hậu nóng khắc nghiệt như vậy, loài vật này thực sự là vị thần mang lại may mắn và những điều tốt lành, giúp cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc hơn.

Vị thần giữ nhà

Hình tượng voi được coi là người bảo vệ, vị thần giữ nhà không chỉ bởi sức mạnh tuyệt vời của loài vật mà còn vì quyền lực nắm giữ. Nếu bạn muốn gia tăng quyền lực của mình, đặt một tượng voi tại cửa ra vào sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu này.

Ngoài ra, các nhà phong thủy học cho rằng, vị trí đặt tượng voi có thể tạo nên một sơ đồ Bát Quái, giúp hấp thụ hết các luồng sinh khí xấu, ảnh hưởng đến gia chủ. Cũng trong công dụng tạo sự hài hòa trong gia đình, tượng voi đá cũng giúp tăng hòa khí, tạo sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Linh vật cầu con cái

Một trong những ý nghĩa phong thủy của tượng voi mà ít người biết đến chính là để cầu lộc có con bởi trong phong thủy, voi là linh vật đại diện cho khả năng sinh sản. Chính vì thế, nếu hai vợ chồng muốn có con nhanh thì có thể đặt một tượng voi tại phòng khách hoặc phòng ngủ của gia đình. Tượng voi sẽ thu hút các nguồn khí thịnh, nguồn năng lượng tốt, hòa hợp giúp cho gia chủ sớm có con cháu đầy đàn.

Cách lựa chọn tượng voi đá phù hợp

Với việc voi đá được chế tác từ nhiều loại chất liệu đá khác nhau, thị trường đang tràn ngập các mẫu mã và kích thước đa dạng. Điều này đặt ra yêu cầu quan trọng về việc lựa chọn tượng voi đá phù hợp.

Khi bắt đầu hành trình chọn lựa, bạn nên tập trung vào việc tìm hiểu không gian và vị trí mà tượng sẽ đặt. Quan sát không gian sẽ giúp bạn quyết định nên chọn mẫu voi đá kích thước lớn hay nhỏ. Mỗi kiểu dáng mang theo một thông điệp riêng, do đó, việc lựa chọn kiểu dáng cần phải dựa vào mục đích bạn muốn truyền tải qua tượng. Voi đá có thể thể hiện qua nhiều dáng vẻ cơ bản như đứng, nằm, hay quỳ, mang theo ý nghĩa đa dạng để bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Tính đa dạng trong kích thước của các mẫu voi đá hiện nay giúp bạn dễ dàng tạo sự hài hòa và cân đối trong không gian. Tùy thuộc vào diện tích và vị trí, việc chọn kích thước phù hợp sẽ giúp tượng voi đá hòa quyện một cách tự nhiên. Bí quyết là căn cứ vào không gian và vị trí đặt, lựa chọn mẫu voi đá có kích thước cân đối nhất, tạo nên sự hài hòa tốt nhất cho môi trường xung quanh.

Việc lựa chọn chất liệu đá cho tượng voi đá cũng mang ý nghĩa quan trọng. Mỗi loại đá mang theo nét đẹp tự nhiên và ý nghĩa khác nhau. Khi chọn chất liệu, hãy cân nhắc tới cả yếu tố kinh tế và phong thủy.

Tượng voi đá nên đặt ở đâu và các lưu ý

Để tượng voi mang lại những ý nghĩa phong thủy đúng chất và hiệu quả nhất, việc đặt tượng voi ở đâu trong nhà là điều vô cùng quan trọng. Vị trí đặt không phù hợp không những không nhận được may mắn, tài lộc mà thậm chí có thể gây ảnh hưởng ngược lại khi phát sinh các năng lượng xấu. Chính vì thế, bạn cần chú ý các điểm sau đây khi bài trí tượng voi bằng đá trong nhà của mình:

  • Đối với nhà gần sông, hồ, ao: Nên đặt voi tại vị trí hướng về nguồn nước, tức hướng ra ngoài ao, hồ, sông, suối để có thể thu hút nhiều nước, nhiều Thủy tức nhiều tài lộc, nhiều tiền tài nhất.
  • Đối với phòng khách: Có thể đặt ở vị trí bất kỳ, giúp tăng hòa khí và sự yên bình trong gia đình.
  • Đối với phòng ngủ: Nên đặt hai bên trước cửa phòng ngủ nếu muốn cầu con cái. Ngoài ra, nếu muốn cầu con trai, có thể đặt thêm một tượng voi tại vị trí dễ nhìn thấy nhất.
  • Đối với bàn học, bàn làm việc: Nên đặt ở vị trí có thể nhìn thấy để tăng cường sự thông minh, sự sáng tạo. Đặc biệt nên đặt tượng voi xoay về hướng Tây bởi đây thường là hướng có nhiều năng lượng xấu, khi đặt tượng voi theo hướng này sẽ giúp áp chế các nguồn năng lượng tiêu cực đó.
Đặt tượng voi trong nhà cần chú ý đến vị trí và hướng để mang lại hiệu quả cao nhất
Đặt tượng voi trong nhà cần chú ý đến vị trí và hướng để mang lại hiệu quả cao nhất

Địa chỉ mua tượng voi đá uy tín, chất lượng

Với những thông tin trên, bạn đọc có thể rất muốn có cho mình một tượng voi để bài trí trong ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thi công tượng voi bằng đá tự nhiên, chất lượng và uy tín mà bạn có thể tham khảo mua.

Trong số đó, không thể không kể đến Đá mỹ nghệ Đức Tâm, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm từ đá chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này cung cấp nhiều loại linh vật đá như chó đá, nghê đá, rồng đá,… Đá mỹ nghệ Đức Tâm có những ưu điểm nổi bật gì mà khách hàng nên lựa chọn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Sử dụng nguyên liệu đa dạng, đá tự nhiên

Sở dĩ tượng voi đá được yêu thích hơn các tượng voi làm bằng chất liệu khác bởi đá rất bền và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vì tượng được làm từ nguyên khối đá không gắn ghép nên chất lượng đá sẽ quyết định đến chất lượng của tượng.

Khi mua sản phẩm tượng đá voi của Đá Đức Tâm, khách hàng có thể an tâm bởi cơ sở chỉ sử dụng những tảng đá chất lượng cao, khai thác tự nhiên từ các quặng đá Ninh Bình và được lựa chọn cẩn thận. Chính vì vậy, chất lượng tượng đá được thi công vô cùng đảm bảo về mặt thẩm mỹ lẫn độ bền.

Bên cạnh đó, Đá mỹ nghệ Đức Tâm có rất nhiều loại đá tự nhiên cho khách hàng lựa chọn để làm tượng. Từ những loại đá thạch cao, đá xanh đen, đá trắng cho đến đá Ngọc Hoàng Long, đá vân gỗ đều được cung cấp chất lượng và có thể sử dụng làm tượng voi.

>>> Tham khảo thêm bài viêt: Cách lựa chọn lăng mộ đá hợp phong thuỷ

Quy trình thi công chuẩn chất lượng

Xuất phát từ làng nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng về các sản phẩm từ đá là Ninh Vân, Ninh Bình, quy trình thi công sản phẩm tượng voi bằng đá của Đức Tâm vô cùng chuyên nghiệp và đảm bảo. Để có một bức tượng đá voi cung cấp đến khách hàng, những người thợ tại đây sẽ phải trải qua 6 bước:

  • Bước 1: Lựa chọn khối đá đẹp, chắc chắn, không rạn nứt tì vết hay hư hỏng. Khâu chọn đá vô cùng quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ ngoài của sản phẩm sau này nên được người thợ lựa chọn vô cùng cẩn thận, kỹ càng.
  • Bước 2: Cắt khối đá thành các khối kích thước phù hợp. Vì tượng được thi công trực tiếp từ đá nguyên khối nên các khối đá sẽ được cắt theo kích thước tương ứng.
  • Bước 3: Phác thảo các đường nét ban đầu, cơ bản của tượng voi và tiến hành điêu khắc tạc phôi, tạo hình khối.
  • Bước 4: Sau khi đã có hình dáng cơ bản, người thợ sẽ thực hiện điêu khắc những chi tiết nhỏ hơn như mắt, miệng, chân,…
  • Bước 5: Hoàn thành điêu khắc, tiến hành mài để có bề mặt mịn. Sau đó đánh bóng và sơn lớp phủ bảo vệ để tượng có độ bền lâu nhất, màu sắc không bị phai nhạt trong quá trình sử dụng.
  • Bước 6: Tiến hành đóng gói hàng và vận chuyển đến nơi khách hàng yêu cầu.

Thợ thủ công lành nghề, nhiều kinh nghiệm

Ưu điểm hàng đầu của Đá mỹ nghệ Đức Tâm chính là sở hữu những người thợ thủ công lành nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Với tay nghề cao, nghệ nhân của Đức Tâm đảm bảo có thể tạo ra các sản phẩm tinh xảo, sắc nét.

Bên cạnh đó, cơ sở cũng trang bị những trang thiết bị hiện đại, hữu ích giúp tăng công suất thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất chứ không bị công nghiệp. Quan trọng nhất vẫn là cái tâm, sự tận tình, tôn trọng đối với những sản phẩm tạo ra của đội ngũ nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Đức Tâm đã giúp cho cơ sở này trở thành một địa chỉ uy tín, được lựa chọn bởi nhiều khách hàng.

Bài viết hôm nay, Đá Đức Tâm đã cùng với bạn tìm hiểu các thông tin về ý nghĩa phong thủy của tượng voi đá cũng như các lưu ý khi bài trí tượng voi trong nhà. Địa chỉ mua tượng voi uy tín, chất lượng cũng đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.